Hơn 40 năm qua, chúng tôi đã ứng dụng công nghệ ĐÊ MỀM Geotube tại hàng trăm công trình bảo vệ đường bờ biển, tái tạo lại những bãi biển bị xâm thực cũng như khai hoang những vùng đất mới giữa đại dương.

Chống chọi và kiềm chế sức mạnh của sóng dữ luôn là một nhiệm vụ hết sức gian nan. Với hơn 40 nă m kinh nghiệm, chúng tôi đã phát triển ra một công nghệ giúp ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra, bảo vệ môi trường ven biển, xây dựng các công trình mới, thậm chí còn tạo nên những hòn đảo nhân tạo ở giữa đại dương.

Ống đê mềm Geotube đem lại lợi ích kinh tế và sự thân thiện môi trường khi sử dụng tại những dự án khôi phục, bảo vệ bờ biển và lấn biển. Các ứng dụng phổ biến của Ống địa kỹ thuật Geotube bao gồm: đê bao bảo vệ bờ, đê giảm sóng, đê chống cát trôi và lấn biển, các đường dẫn, công tr ình dưới nước, công trình san lấp.

Phát triển lần đầu bởi các kỹ sư của Quân đội Mỹ, đến nay công nghệ Geotube đã được sử dụng tại hơn 50 quốc gia.

LÕI ĐỤN CÁT

Ngăn chặn sự xói lở bờ biển và phá hủy tài sản

Công nghệ đê mềm Geotube bảo vệ, chống xói lở bờ biển một cách hiệu quả, đặc biệt dưới tác động của bão biển và áp thấp nhiệt đới. Ống đê mềm Geotube cấu tạo đơn giản bao gồm vải địa kỹ thuật có cấu trúc đặc biệt, may thành dạng “ống”. Cát sau đó được bơm đầy vào ống để làm “lõi” mềm cho các đụn cát. Người ta phủ cát, đất và trồng cây xung quanh các “lõi” mềm này. “Lõi” đê mềm sẽ giữ cho cát, đất xung quanh nó không bị cuốn trôi, đồng thời bảo vệ các công trình phía sau đê.

Ống đê mềm thường có chiều dài vài chục đến vài trăm mét. Tại hầu hết các công trình, Ống đê mềm là một dạng công trình vĩnh cửu, tuy nhiên, khi cần thiết chúng ta vẫn có thể thay thế hoặc di dời dễ dàng.

Ống đê mềm góp phần tái tạo độ dốc thoải tự nhiên, tăng vẽ đẹp của các bãi biển. Ống đê mềm là vật liệu thân thiện môi trường, cũng là nơi cư trú lý tưởng cho các loài sinh vật biển.

SẢN PHẨM LÝ TƯỞNG CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH

Công nghệ đê mềm Geotube là giải pháp lý tưởng chống xói lỡ cho hộ dân sống ven biển.

Công nghệ Geotube này cho phép thi công nhanh, đặc biệt khi cần sửa chữa khẩn cấp các hư hỏng trên các tuyến đê. Ống đê mềm chôn sâu dưới lớp cát, giúp tạo nên đường bờ có độ dốc thoai thoải.

Chỉ một ống đê mềm Geotube lắp đặt đúng chỗ, có thể bảo vệ hàng chục ngôi nhà liền kề nhau.Rất nhiều nơi, người dân sống ven biển cùng góp tiền đầu tư vành đai bảo vệ để giảm chi phí.

CÁC KHU ĐẦM SINH THÁI

Với ưu điểm đơn giản, chi phí thấp, thân thiện môi trường, công nghệ đê mềm GeoTube được sử dụng để tạo ra các khu đầm sinh thái, là môi trường sống lý tưởng cho các loài sinh quyển và động vật.

Để xây dựng các khu này, người ta sử dụng công nghệ Geotube làm đê bao, sau đó bơm cát hoặc đất vào phía trong đê. Đê bao giúp cho đất phía trong không bị xói mòn trước mọi tác động của thời tiết.

Ống đê mềm là nơi lý tưởng để chim chóc và các sinh vật tự nhiên nghỉ ngơi, tắm nắng và tìm thức ăn.

XÂY DỰNG ĐẢO NHÂN TẠO

Công nghệ đê mềm Geotube đã và đang được sử dụng để phục vụ cho những dự án đầy tham vọng như tạo ra những vùng đất mới hoàn toàn với chi phí thấp và thi công đơn giản.

Hàng chục kilomét ống đê mềm Geotube được lắp đặt để tạo con đê bao vững chắc. Sau đó cát được bơm vào sau đê để tạo ra hòn đảo nhân tạo. Người ta đã cho xây cả một thành phố trên những hòn đảo nhân tạo này.

Đê bao quanh đảo có thể gồm một hoặc nhiều ống GeoTube trồng lên nhau để đạt độ cao thiết kế.

Dùng đá hộc, cát hoặc đất để che phủ và bảo vệ bên ngoài ống đê mềm, làm cho đê bao trông giống như bờ kè “truyền thống”

ĐÊ CHẮN SÓNG

Những khu dân cư ven biển luôn gặp phải các vấn đề liên quan đến sóng biển. Sóng gây nên sự xói mòn hoặc trầm tích tại các vị trí không mong muốn. Để giải quyết vấn đề này, công nghệ ống địa kỹ thuật đã được sử dụng một cách hữu hiệu tại nhiều nơi trên thế giới

Các ống đê mềm đượ c đặt ngoài khơi có tác dụng giảm độ lớn của sóng tác động vào bờ . Độ lớn và vị trí đặt ống Geotube được các kỹ sư thiết kế tính toán kỹ lưỡng giúp giảm tác động của sóng và dòng chảy đồng thời giúp bồi đắp bờ biển.

Công nghệ ống Geotube này không những làm thay đổi h ướng, sức mạnh của sóng, mà còn bảo vệ tài sản trị giá hàng triệu đô la của người dân sống ven biển, cũng như tiết kiệm chi phí tu bổ bờ.

MỎ HÀN MỀM

Sử dụng công nghệ Geothube để thi công mỏ hàn mềm ( đê chống cát trôi) là phương pháp nhanh chóng và kinh tế để bảo vệ bờ biển. Các ống Geotube được đặt vuông góc bờ biển làm giảm đi sự trôi ngang của cát, giúp tái tạo bờ biển

Các ống này được thiết kế và sản xuất theo các kích thước phi tiêu chuẩn nhằm tối ưu hóa công năng sử dụng. Khi được phép của thiết kế, có thể sử dụng cát ngay tại chỗ để bơm vào ống GeoTube, giúp rút ngắn được thời gian thi công, tiết kiệm chi phí. Nếu như quy định bắt buộc phải lấy vật liệu từ nơi khác, thì công nghệ này vẫn tốn ít chi phí h ơn sử dụng những phương pháp xây dựng khác

ĐƯỜNG DẪN

Với giá thành thấp, thi công nhanh và thiết kế linh hoạt, công nghệ lõi ống GeoTube thường được áp dụng cho đường dẫn hoặc cầu tàu. Ở các vùng không có đá để thi công phần cầu tàu (bằng đá ) thì công nghệ ống địa kỹ thuật có ưu điểm là tận dụng nguồn cát và đất tại chỗ để xây các công trình kiên cố, giúp tiết kiệm tiền từ việc vận chuyển vật liệu từ nơi khác đến, giảm thời gian thi công.

Kỹ thuật ống địa kỹ thuật Geotube cũng mang lại sự linh hoạt cao trong thi công. Bởi vì các ống này có thể được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau (chiều dài và chu vi ống)

CÔNG TRÌNH DƯỚI BIỂN

Một ứng dụng khác của công nghệ đê mềm GeoTube là có thể tạo ra các ống chứa vật liệu- Geocontainer được bơm đầy cát, ứng dụng cho các công trình dưới nước.

Geocontainer được vận chuyển bởi loại xà lan có đáy “đóng-mở”. Khi ống xúc xích Geocontainer được đưa vào vị trí thiết kế, đáy xà lan sẽ mở ra để Geocontainer rơi vào vị trí thiết kế.

Geocontainer sử dụng để tạo làm đê kè, bịt các lỗ thủng, chứa các chất nạo vét, thay đổi luồng nước chảy và giảm sóng

 

2 thoughts on “Công nghệ GEOTUBE là gì? Catalogue GEOTUBE

  1. Thuan

    Muốn tìm hiểu về giải pháp đê mềm

    1. bach

      anh liên hệ sdt này nha 0367947777

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *